Lời ngỏ của Tiếng Hoa Đà Lạt

Mến chào các học viên Lớp Tiếng Trung Đà Lạt thân mến, xin được chân thành cảm ơn sự cố gắng nỗ lực và thành quả của các bạn bằng tất cả niềm tự hào của một người truyền đạt kiến thức. Sau mỗi khóa học, học viên đi theo con đường mình đã chọn, có bạn làm kinh doanh, bạn đi làm cho doanh nghiệp, đi nước ngoài ,có bạn tiếp tục nâng cao kiến thức..vv. Mỗi người chọn cho mình một hướng phát triển , chia tay mỗi khóa học tôi cảm thấy có chút bồi hồi vì xa các bạn . Thời gian chúng ta gắn bó không nhiều cũng không phải là quá ngắn, đủ để nhớ đến các bạn mỗi khi nghĩ lại quá khứ, quá khứ đầy tự hào của một người hoa tiêu đưa các bạn đến với kho báu kiến thức.

Thời gian mà, mai một mọi thứ, tiền bạc, nhan sắc, sức khỏe..vv , nhưng kiến thức mà các bạn học được sẽ theo các bạn cả đời. Kiến thức không chỉ cho các bạn công việc, địa vị mà còn cho các bạn nhiều hơn thế. Với chúng ta, mỗi người đều có nhiều lựa chọn, nhưng nếu các bạn đã chọn tiếng Trung thì hãy ghi nhớ : chỉ cần học tốt và ứng dụng nó, nhiều thứ lớn hơn đang chờ các bạn. Trong một thế giới lớn có nhiều thế giới nhỏ, mỗi một thế giới nhỏ đó chính là lĩnh vực, cách sống và cơ hội luôn chờ đón mỗi chúng ta.

Bản thân tôi, phát triển mọi thứ từ chính nền tảng Tiếng Trung, từ việc thông thạo ngôn ngữ đã cho tôi nhiều cơ hội thực sự. Hướng phát triển mà chúng tôi hướng đến các bạn chính là học ngôn ngữ, tìm kiếm cơ hội và tự tạo kế hoạch cho chính tương lai của mình.

Hiện nay, các tỉnh thành trong nước đang phát triện mạnh về công nghiệp, mở cửa thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư. Chính sự phát triển này sẽ tạo cho chúng ta, những người trẻ nhiều cơ hội.

Công nghiệp hóa, hiện đại hóa chính là hướng phát triển mà các quốc gia tại Châu Á đã và đang triển khai, trong đó có Việt Nam chúng ta. Dĩ nhiên, không chỉ riêng Đài Loan – Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam và có rất nhiều quốc gia khác đang tạo cơ hội cho chúng ta.

Là thế hệ trẻ, không phân biệt bạn đang làm việc cho doanh nghiệp hay đang kinh doanh hoặc muốn xuất ngoại, chúng ta cũng đều nằm trong sự phát triển chung của cả đất nước. Trước đây, khi mới bước ra xã hội, bản thân tôi cũng đứng trước nhiều lựa chọn và cuối cùng, tôi chọn Tiếng Trung.

Kho tàng âm hán việt phong phú đã giúp người Việt chúng ta học tiếng Trung được dễ hơn, nền văn hóa có nhiều nét tương đồng giữa hai quốc gia sẽ khiến chúng ta dễ học hỏi về giao tiếp. Tôi bắt đầu đi làm với mức lương tương đối thấp, lợi dụng ngôn ngữ, tôi học hỏi nhiều về môi trường mà hàng ngày mình tiếp xúc. Từ cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp, phương pháp quản lý và tối ưu hóa kinh doanh.

Sau khi nghỉ nơi làm việc đầu ở một Công Ty có qui mô nhỏ đó, tôi đến một Công Ty tương đối hơn về qui mô và xin làm trợ lý cho một sếp người Đài. Tại Công Ty này , tôi học được nhiều từ đối ngoại đến các công việc nội bộ, tôi tìm hiểu toàn bộ về phương thức hoạt động của cả Công Ty đó. Chưa đầy 2 năm sau đó, tôi nghỉ việc để ứng tuyển vào một Tập Đoàn lớn, mọi thứ đều tốt hơn hẳn bởi tôi biết trau dồi kiến thức để ứng dụng thực tế.

Làm ở Tập Đoàn lớn với nhiều cơ hội học tập, được gặp những người có năng lực , có tầm ảnh hưởng, tôi thực sự thấy được nhiều thứ mà trước đây mình chưa có cơ hội thấy. Công việc có sự phát triển, nắm thời cơ,tôi bỏ vốn đầu tư thêm nhiều mảng bên ngoài và dĩ nhiên là không còn lệ thuộc nhiều vào công việc. Có nhiều bạn cho rằng , chỉ học để đi làm thì không khả thi lắm, nhưng sự thât không như các bạn đang thấy.

Có thể bạn đúng, nhưng chỉ đúng một phần và không đúng so với cách nhìn nhận của nhiều người. Việc chúng ta làm việc tại một doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội học hỏi, nếu bạn làm kinh doanh thì tại sao không học ? Chưa kể đến việc chúng ta sẽ thấy được các góc khuất để sau này nếu mở Công Ty sẽ tránh khỏi những thất thoát không đáng.

Cơ hội có rất nhiều ở các nước đang phát triển như chúng ta, tôi học được điều này bởi chính những người Trung. Một số những người có địa vị đến Việt Nam kinh doanh và quản lý đã cho tôi biết nhiều kiến thức thực sự rất bổ ích và có giá trị kinh tế thực sự. Nếu không phải vì hiểu được ngôn ngữ của họ thì sẽ rất khó để học được những điều đó.

Đừng nói rằng bạn sẽ đi học một khóa làm giàu và sẽ có được kinh nghiệm, điều này chẳng thực tế bởi kinh nghiệm không phải như một chiếc bánh mà có thể cắt ra chia cho bạn một miếng được, bạn phải trải nghiệm thực tế. Đào tạo chỉ là nền tảng, là hành trang cho các bạn mà thôi, còn kinh nghiệm , cơ hội thì bạn phải tự mình nắm bắt lấy.

Với tôi, việc chia sẻ kiến thức, đào tạo các bạn như một sứ mệnh, bởi tôi thực sự có đam mê chia sẻ.

Thời gian có thể bào mòn đi tất cả nhưng việc mà chúng ta đã làm sẽ luôn mang ý nghĩa nếu ta thực sự được sống theo cách mà mình muốn. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu Học Tiếng Hoa Ở Đà Lạt để được tư vấn và đăng ký.

Mail đăng ký : tienghoadalat@gmail.com